sua nhanh - dich vu sua dien lanh nhanh chong

Nguyên nhân tường nhà bị nứt, cách khắc phục

Đối với những nhà mới xây thì một thời gian ngắn sau khi xây dựng trên tường bắt đầu xuất hiện những vết nứt, nhẹ thì nứt chân chim còn nặng thì nứt dài và sâu hơn. Đa phần những vết nứt này xuất hiện là do lỗi của đơn vị thi công nhưng đôi khi trong một số trường hợp, nguyên nhân cũng xuất phát từ phía chủ đầu tư. Còn đối với những căn nhà cũ, vết nứt xuất hiện do tường xuống cấp khiến cho nước thấm vào tường gây ẩm mốc, ô nhiễm… Trong bài viết này, các kỹ thuật viên sửa nhà trọn gói sẽ giúp chúng ta nhận biết các nguyên nhân khiến cho tường nhà bị nứt và biện pháp khắc phục cụ thể.

Xem thêm: Tường nhà bị bẩn khắc phục thế nào

tường nhà bị nứt

Chủ Đầu Tư tiết kiệm hoặc sử dụng sai công năng so với thiết kế ban đầu

Có rất nhiều Chủ Đầu Tư khi thấy nhà bên cạnh cũng làm lớn như nhà mình chỉ làm móng băng thì yêu cầu đơn vị thiết kế móng băng chỉ vì lý do đơn giản: tiết kiệm. Cũng có nhiều người khi thiết kế là nhà ở, nhưng trong quá trình sử dụng đã chuyển đổi công năng thành kho chứa hàng, sàn nhảy, … Đây là một số những ví dụ điển hình thường gặp

Thi công không đúng kĩ thuật, sai bản vẽ thiết kế

Ở lỗi này phần lớn do biện pháp thi công không đảm bảo hoặc không phù hợp. Tay nghề và chuyên môn của thợ cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi này. Không thể chắc chắn người thợ thi công nhà cao tầng thì sẽ thừa khả năng làm nhà dân dụng. Đây là sai lầm không phải của ít người. Tuy nhiên cũng có những trường hợp tương tự như ví dụ sau xảy ra: 02 công trình nhà phố nằm kề nhau, công trình làm trước khi thi công nền đất cứng, đảm bảo chịu lực kết cấu móng băng cho công trình. Tới công trình kề bên khi thi công, đơn vị thiết kế cũng yên tâm thiết kế kết cấu chịu lực móng băng. Sau khi thi công đúng bản vẽ, công trình đã bị lún, nứt nghiêm trọng. Vậy lỗi do đâu? Bạn hãy tưởng tượng từ rất lâu nền đất trên nằm ở vị trí hố rác, ao hồ, kênh rạch… sau bao năm được lấp lại, hai công trình vô tình nằm trên ranh giới và hiển nhiên nền đất hai bên sẽ khác nhau hoàn toàn. Vậy làm sao để tránh khi gặp trường hợp tương tự như thế này. Một lời khuyên dành cho bạn hãy báo về đơn vị thiết kế ngay khi đào móng thấy nền đất không an toàn để có giải pháp kết cấu móng thay đổi phù hợp.

Do thiết kế tính toán sai kết cấu của cột, dầm, sàn

Thông thường do không khảo sát địa chất nền đất xây dựng công trình hoặc báo cáo khảo sát địa chất sai. Hoặc có khảo sát địa chất nhưng tính toán thiết kế kết cấu sai như không tính đủ tải trọng của công trình (tải trọng tĩnh và tải trọng động), tính sai kết cấu móng…Đối với nhà dân dụng quy mô nhỏ, rất ít người bỏ ra một số tiền không nhỏ để khảo sát địa chất. Do đó đơn vị thiết kế thường dựa vào kinh nghiệm và đôi khi là thực tế những công trình kề bên đã thi công để đưa ra quyết định cho giải pháp kết cấu móng. Cách làm này phần lớn đều có thể sử dụng được, chỉ một số ít trường hợp đặc biệt dẫn tới việc lút sụt nền mà chúng ta sẽ đề cập tới một trường hợp cụ thể để minh họa tại phần sau của bài viết này.

Khắc Phục Tường Nứt – Thấm Nước

Đối với các vết thấm nước: Dùng các loại sơn chống thấm để xử lý. Trước tiên phải cạo sạch sơn bị bong tróc hay bột bụi bằng bàn chải cứng, sau đó dùng hóa chất tẩy rửa và diệt rêu mốc của các hãng sơn để rửa sạch khu vực bị thấm.

Đối với các vết nứt trên tường: Dùng vữa để trám các lỗ hổng và vết nứt lớn, làm phẳng bề mặt bằng bột trét chuyên dùng dành cho tường ngoài trời. Ðể đạt hiệu quả tốt nhất phải đảm bảo cho bề mặt cần sơn được sạch sẽ, khô thoáng và độ ẩm tường dưới 16%. Sau khi chuẩn bị tốt bề mặt thì phủ một lớp sơn chống kiềm, chờ sơn tự khô rồi phủ 1- 2 lớp sơn chống thấm lên trên.

Đối với trường hợp nứt tường khiến cho tường bị thấm nước, vết ố ẩm mốc gây mất thẩm mỹ cũng như ơ nhiễm quý khách vui lòng liên hệ ngay tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để đội ngũ chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm đang làm việc tại TPHCM hỗ trợ tư vấn khách hàng hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Nhanh - Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Nhanh Chóng
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012