sua nhanh - dich vu sua dien lanh nhanh chong

Nâng nền nhà có phải xin phép không

Trong những ngày thời tiết mưa gió thất thường như hiện nay thì tình trạng ngập nước là điều khó tránh khỏi, đối với những căn nhà có nền thấp so với mặt đường thì khả năng nước tràn vào nhà là điều không tránh khỏi. Sau nhiều năm liền hoạt động trong nghề sửa nhà trọn gói tại TPHCM, chúng tôi đã giúp rất nhiều khách hàng của mình nâng nền, lợp mái, sửa chữa nhà cửa với nhiều giải pháp tối ưu nhất giúp tiết kiệm tối đa chi phí cũng như thời gian của khách hàng. Bên cạnh đó chúng tôi cũng nhận được khá nhiều ý kiến thắc mắc cũng như bâng khuâng về việc nâng nền nhà có phải xin phép không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng trả lời câu hỏi trên để có thể dễ dàng sửa chữa lại mái ấm của mình để tránh tình trạng ngập nước vào mùa mưa.

Xem thêm: Sửa chữa nhà ở có phải xin phép không

nâng nền nhà

Sở Xây dựng TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Xây dựng xem lại quy định thỏa thuận, xác nhận của các chủ nhà kế cận khi xây dựng nhà ở, công trình vì như vậy sẽ gây khó khăn, mất thời gian cho chủ đầu tư và làm phát sinh thêm thủ tục.

Theo Sở Xây dựng TP, việc xác nhận của các chủ nhà kế cận chỉ cần thiết khi công trình có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền sở hữu, quyền sử dụng hợp pháp của các chủ nhà kế cận.

Sở Xây dựng TP cũng kiến nghị miễn giấy phép đối với một số trường hợp xây dựng không ảnh hưởng đến kết cấu và an toàn của công trình như nâng nền, nâng gác, nâng mái để chống ngập; gia cố, cải tạo chống nghiêng, lún, nứt; công trình phục vụ việc trồng trọt, chăn nuôi trên đất nông nghiệp của các hộ dân làm dạng bán kiên cố… nhằm tạo thuận lợi cho người dân.

Ngoài ra sở cũng kiến nghị người dân được thay đổi bố cục nội thất bên trong căn nhà như phòng, cửa, cầu thang, vị trí ô thông tầng, tầng lửng…mà không cần phải xin điều chỉnh giấy phép xây dựng.

Nhà cấp 4 muốn nâng nền, nâng mái, thay tôn thì không phải xin phép xây dựng theo Điểm G Điều 4 Quyết định 68/2010/QĐ-UBND ngày 14-9-2010 của UBND thành phố. Trước khi khởi công, chủ đầu tư thực hiện đăng ký việc sửa chữa, cải tạo công trình (theo mẫu số 4 của phụ lục 2 ban hành kèm theo quyết định này) tại UBND phường -xã, thị trấn nơi toa lạc công trình để được kiểm tra, theo dõi thi công.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Nhanh - Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Nhanh Chóng
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012