sua nhanh - dich vu sua dien lanh nhanh chong

Lò vi sóng bị hỏng – Những lỗi thường gặp

Nếu như chúng ta sử dụng lò vi sóng để nấu ăn không tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc bảo quản thiết bị sai cách có thể khiến cho lò vi sóng bị hỏng ngoài ý muốn. Khi lò vi sóng gặp phải vấn đề hư hỏng khiến thiết bị hoạt động không hiệu quả bạn hãy liên hệ ngay tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa lò vi sóng đang công tác tại TPHCM đến hỗ trợ bạn sửa chữa thiết bị tận nhà một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng an toàn tiết kiệm

lò vi sóng bị hỏng

Một số hư hỏng trên lò vi sóng

Lò vi sóng vẫn hoạt động nhưng thức ăn không nóng

Nguyên nhân có thể do bộ phát sóng bị hỏng hoặc do cầu chì bảo vệ bị đứt. Bạn cần tháo ra và kiểm tra.

Bảng điều khiển không hoạt động

Bạn cần kiểm tra lại xem có bị ẩm ướt hay không. Nếu bảng điều khiển không bị ẩm bạn cần kiểm tra lại bảng mạch xem có bị hư hại bởi côn trùng không. Đặc biệt gián rất thích môi trường ấm áp của bảng mạch. Chính vì thế bạn cần gắn lưới bên dưới lỗ thông hơi để tránh côn trùng.

Đĩa xoay không hoạt động

Nguyên nhân có thể do bạn đặt lệch đĩa trong quá trình đưa thức ăn vào lò. Nếu bạn lắp chính xác mà vẫn không hoạt động được có thể do động cơ bên dưới bị hỏng, bạn cần thay thế.

Lò vi sóng phát ra tia lửa điện

Nếu bạn cắm điện mà thấy phát ra tia lửa điện thì cần kiểm tra xem bạn có bỏ dụng cụ kim loại vào trong lò hay không. Cũng có thể do men tráng trong lò bị bong. Cần gọi dịch vụ sửa lò vi sóng để kiểm tra.

Lò vi sóng không vào điện khi hoạt động

Khi bạn cắm dây điện của lò vi sóng vào ổ điện, không thấy sáng đèn bạn nên kiểm tra lại ổ cắm xem có bị chuột cắn đứt dây điện hay không. Sau đó bạn cài lại chế độ hoạt động. Nếu lò vi sóng vẫn chạy mà không thấy nóng bạn cần xem lại công tắc cửa.

Quá trình hoạt động của lò vi sóng

Lò vi sóng có sóng được sinh ra từ nguồn magnetron, được dẫn theo ống dẫn sóng, vào ngăn nấu rồi phản xạ qua lại giữa các bức tường của ngăn nấu, và bị hấp thụ bởi thức ăn. Các phân tử thức ăn thường ở dạng lưỡng cực điện. Những lưỡng cực điện này có xu hướng quay sao cho nằm song song với chiều điện trường ngoài. Khi điện trường dao động, các phân tử bị quay nhanh qua lại. Dao động quay được chuyển hóa thành chuyển động nhiệt hỗn loạn qua va chạm phân tử, làm nóng thức ăn.

Ngăn nấu gồm kim loại hay lưới kim loại bao quanh, đảm bảo cho sóng không lọt ra ngoài. Lưới kim loại thường được quan sát ở cửa lò vi sóng. Các lỗ trên lưới này có kích thước nhỏ hơn nhiều bước sóng, nên sóng không lọt ra, nhưng ánh sáng vẫn lọt qua được, giúp quan sát thức ăn bên trong.

Đối với kim loại hay các chất dẫn điện, điện tử hay các hạt mang điện nằm trong các vật này đặc biệt linh động và dễ dàng dao động nhanh theo biến đổi điện từ trường. Chúng có thể tạo ra ảnh điện của nguồn phát sóng, tạo nên điện trường mạnh giữa vật dẫn điện và nguồn điện, có thể gây ra tia lửa điện phóng giữa ảnh điện và nguồn, kèm theo nguy cơ cháy nổ.

LIÊN HỆ SỬA LÒ VI SÓNG TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Nhanh - Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Nhanh Chóng
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012