Nguyên nhân tủ lạnh bị xì gas

iconDịch vụ CHO THUÊ MÁY LẠNH

Gas trong tủ lạnh là một trong những yếu tố quan trọng quyết định khả năng hoạt động hiệu quả của thiết bị. Khi tủ lạnh thiếu gas có thể sẽ khiến cho thiết bị hoạt động nhưng không lạnh hoặc khả năng làm lạnh rất yếu. Một trong những nguyên nhân khiến cho tủ lạnh thiếu gas thường là thiết bị đã qua một thời gian dài sử dụng mà chủ nhân chưa bảo trì định kỳ, bên cạnh đó là tủ lạnh bị xì gas cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho tủ lạnh bị thiếu gas. Vậy lý do vì sao tủ lạnh bị xì gas chúng ta hãy cùng xem qua một số chia sẻ của các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh đang công tác tại TPHCM nhé.

Xem thêm: Tủ lạnh Sanyo không lạnh phải làm sao

sửa tủ lạnh bị xì gas

Tìm hiểu nguyên nhân tủ lạnh xì gas

Thật nguy hiểm và tốn chi phí nếu tủ lạnh bị xì gas, thực phẩm bị hỏng gây ngộ độc mà bạn không hay biết.

Vì thế khi thấy dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không có tuyết bám …

Hoặc cắm điện nhưng tủ lạnh không hoạt động…

Nếu có hoạt động nhưng hơi lạnh yếu, thực phẩm không thể giữ được tươi, thời gian để làm lạnh kéo dài hơn trước (rơle không tự ngắt) bạn cần nghĩ ngay đến tình trạng hết gas của tủ.

Hầu như nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do dùng vật sắc nhọn để cạy đá, làm thủng dàn lạnh. Khí gas lúc này theo vết thủng thoát ra ngoài.

Đối với các tủ có “tuổi thọ cao”, có thể mối hàn ở bình gas hở do bị gỉ.

Hoặc các lỗ mọt li ti ở dàn nóng và dàn lạnh xuất hiện, khiến khí gas thoát ra từ từ, việc hết gas khó nhận biết.

Trong quá trình vận chuyển, tủ lạnh bị va đập mạnh dẫn đến thủng bình gas.

Để kiểm tra, bạn để block (máy nén) hoạt động và quan sát trên đường ống và các dàn trao đổi nhiệt, loang ở đâu thì chỗ đó có lỗ thủng xì gas.

“Bạn có thể kiểm tra xem tủ lạnh có thiếu gas hay không bằng cách đốt que diêm và hơ vào đoạn ống cuối dàn nóng. Nếu đoạn ống bị nóng quá thì tủ lạnh thiếu gas”

Tuy nhiên, để thực sự an toàn và đúng cách, khi tủ lạnh có những dấu hiệu như trên, bạn nên ngắt tủ và liên hệ tổng đài 028.6273.2222 – 0902.563.208 để được các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh hỗ trợ bơm – nạp gas cho tủ lạnh.

LIÊN HỆ SỬA TỦ LẠNH TẠI NHÀ

TỔNG ĐÀI 028.6273.2222 – 0902.563.208

Cùng chuyên mục