sua nhanh - dich vu sua dien lanh nhanh chong

Cách sửa nhà vệ sinh bị tắc

Có rất nhiều lý do trong quá trình sử dụng khiến cho nhà vệ sinh bị tắc nghẽn, một trong những nguyên nhân chính là do bồn cầu bị nghẹt vật lạ làm cho nước không thể trôi sạch. Bên cạnh đó việc thiết kế hầm chứa cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh bị tắc nghẽn, nước từ ngoài cống lớn tràn vào nhà làm cho nhà vệ sinh luôn xuất hiện mùi lạ và không thể nào dội sạch nước trong bồn cầu. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên sửa nhà trọn gói sẽ hướng dẫn bạn cách thông tắc bồn cầu khi bị kẹt vật lạ như rác, giấy, bịch nylông trong bồn cầu…Nếu trường hợp nhà vệ sinh bị tắc do nguyên nhân khác thì quý khách vui lòng liên hệ đội kỹ thuật viên sửa chữa nhà ở theo tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để được tư vấn thêm.

Xem thêm: Nâng nền nhà có phải xin phép không

Cách 1: Sử dụng móc treo quần áo

Nếu sử dụng cách 1 mà bồn cầu chưa thông thoáng, một dây áo móc áo có thể giải quyết tắc nghẽn. Nó sẽ là phương pháp hiệu quả nếu có một vật cản gần đầu của cống.

cách sửa nhà vệ sinh bị tắc

– Tháo bỏ móc, uốn chúng thành một dụng cụ như hình vẽ . Để tránh làm hỏng sứ bạn nên quấn chặt một đầu với một miếng giẻ.

cách sửa nhà vệ sinh bị tắc

– Đưa đầu có bọc miếng giẻ từ từ đi vào trong cống .Khi vào được bên trong bạn nên kết hợp xoay – đẩy – cơ động để vật cản di chuyển xuống cống thoát.

Nếu áp dụng các phương pháp trên mà bạn không khắc phục được thì vui lòng gọi cho chúng tôi để được xử lý nhanh nhất.

Cách 2: Sử dụng cây gậy bittong

Bạn ra cửa hàng tìm mua cây gậy bittong, lưu ý chọn cây có miếng bittong to (như hình mình họa) thì sẽ làm lực áp suất dồn xuống càng lớn để dễ dàng kéo vật cản bên trong.

cách sửa nhà vệ sinh bị tắc

– Nếu pit tông của bạn chưa khít, hãy lót một miếng giẻ cũ xuống cuối miếng pittong.

– Nhúng pít tông qua nước nóng trước khi sử dụng nó. Điều này sẽ làm mềm nó và giúp tạo ra một định dạng tốt nhất để có thể gây ra lực đủ lớn, ổn định khi đẩy vật cản.

cách sửa nhà vệ sinh bị tắc

Chèn pít tông vào và nhấn xuống vững chắc nhưng từ từ . Hãy chắc chắn rằng miếng pittong đã chèn khít vào ống thoát nước. Pít tông nên để ngập trong nước sẽ có hiệu quả hơn . Điều quan trọng là phải đẩy và kéo theo nước, không khí.

– Thêm nước vào bồn nếu cần thiết. Kéo mạnh pít tông lên trên để tạo ra sức hút trong cống, sau đó đẩy vào để tạo ra áp lực. Hãy nhớ rằng vật làm tắc nghẽn đã bị kẹt vào trong, do đó không quá nóng vội khi bạn đẩy . Lực hút trong cống và áp lực từ pittong sẽ tác động từ hai phía qua đó có thể nới lỏng vật cản.

– Nếu bạn đã thao tác 1 lần nhưng bồn cầu vẫn tắc nghẽn, không cho dòng nước chảy tự do xuống cống, bạn cần làm lại một lần nữa đến khi dòng chảy bình thường trở lại. Một số vật cản cứng đầu có thể trôi xuống.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Nhanh - Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Nhanh Chóng
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012