sua nhanh - dich vu sua dien lanh nhanh chong

Thay ron tủ lạnh giá bao nhiêu tiền

Ron tủ lạnh bị hở là một trong những nguyên nhân chính khiến cho hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng một cách chóng mặt. Ngoài ra, khi ron tủ lạnh bị hở thì cánh của tủ lạnh sẽ không khít khiến cho hơi lạnh thoát ra ngoài. Sau một thời gian ngắn khi mà hơi lạnh không đủ sẽ làm cho thực phẩm dự trữ bên trong bị hư hỏng hoặc ôi thiu. Bạn hoàn toàn có thể tự đi mua ron tủ lạnh và thay thế tại nhà mà không cần phải gọi thợ sửa tủ lạnh đến nhà, tuy nhiên nếu bạn quá bận rộn hoặc không đủ các thiết bị hỗ trợ thì chúng ta nên giao việc thay ron tủ lạnh cho một đơn vị sửa điện lạnh tin tưởng để họ giúp đở. Nhưng chúng ta hãy cùng dành một ít thời gian để xem qua bài viết dưới đây hướng dẫn cách thay ron tủ lạnh nhé.

Xem thêm: Cách tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh

Hướng dẫn cách thay ron tủ lạnh

Đo kích thước xung quanh của ron cửa tủ lạnh. Đo các cạnh của cửa tủ lạnh ghi số đo và kiểu dáng của nó.

thay ron tủ lạnh

Khi mua hàng nên giữ lại ron cũ để so sánh với ron mới xem kích thước và kiểu dáng có phù hợp không, ít khi sai kích thước nhưng bạn sẽ tránh rắc rối và tiết kiệm thời gian hơn khi không phải làm việc đó đến hai lần.

thay ron tủ lạnh

Xác định vị trí của các con ốc vít. Các ốc vít nằm ở bên dưới các lớp lót nhựa và kẹp với ron tủ lạnh.

thay ron tủ lạnh

Cần nới lỏng các ốc vít để giữ ron. Không tháo hết tất cả các đinh vít, chỉ cần nới lỏng đến một mức độ nào đó của ốc vít thôi.

Thay thế ron cũ. Ngay sau khi các đinh vít được tháo lỏng thì ron tủ lạnh sẽ dễ dàng bị trượt ra từ phía sau lớp lót bằng nhựa. Làm nhẹ nhàng vì một số lót nhựa có thể khá dễ gãy và vỡ nếu làm mạnh tay.

Đầu tiên bạn trượt cạnh nhỏ của ron mới ra phía sau lớp lót nhựa của tủ lạnh. Cách tốt nhất là tác động vào góc trên cùng trước rồi đến xung quanh của cánh cửa và thay thế ron mới.

thay ron tủ lạnh

Bắt đầu vặn chặt ốc vít khi ron cửa đã ổn định. Sau đó kiểm tra liên kết cửa trong khi đóng cửa. Đồng thời kiểm tra xem ron cửa đã ngay thẳng chưa. Nếu ron cửa bị xoắn, bạn có thể tháo lỏng các ốc vít để điều chỉnh lại. Sau đó vặn chặt các ốc vít còn lại.

thay ron tủ lạnh

Chà một ít bột xung quanh các cạnh bên của của ron cửa. Điều này sẽ ngăn ron cửa không bị xoắn khi nó chạm vào phần kim loại của tủ lạnh. Nếu không ngăn được ron bị xoắn thì bạn có thể nêm một cái tuốc nơ vít dưới ron khi đóng cửa tủ lạnh và giữ như vậy trong vòng một giờ.

Hãy tìm bất kỳ khe nở nào của ron cửa, đặc biệt là phía bên cạnh mở. Điều này có thể là do sự không thẳng hàng của nó. Một cách khác để kiểm tra có khe hở hay không là bật đèn pin và để đèn vào bên trong tủ, sau đó đóng cánh tủ lại rồi xem có ánh sáng nào lọt ra không.

Sửa lại bất cứ khe hở nào của ron cửa. Làm khít ron cửa nơi mà có khe hở. Bạn có thể thực hiện điều này với một chút cán chặt lên cuộn giấy ở bên dưới ron cửa hoặc bạn có thể làm nóng ron cửa với một cái máy sấy tóc. Khi đó ron cửa sẽ bị mềm ra và có thể giúp làm khít khe hở.

Sau khi sử dụng bột giúp ron cửa không bị xoắn nữa, sau đó nêm một tuốc nơ vít dưới ron cửa khi bạn đóng cửa tủ lạnh và giữ trong vòng một giờ. Sau đó ron cửa sẽ có đủ thời gian để uốn nắn thành hình dạng chính xác.

Liên hệ thay ron tủ lạnh

Quý khách có nhu cầu cần thay ron tủ lạnh vui lòng liên hệ tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để kỹ thuật viên sửa tủ lạnh đến tận nhà hỗ trợ quý khách thay ron tủ lạnh nhanh chóng.

Là một trong những công ty sửa điện lạnh uy tín tại TPHCM, sau thời gian dài xây dựng và hoạt động Sửa Nhanh đã nhận được khá nhiều sự hài lòng cũng như ủng hộ của quý khách hàng tại khu vực TPHCM.

Chế độ bảo hành dài hạn, dịch vụ triển khai nhanh chóng, nhân viên chăm sóc khách hàng sẵn sàng đón tiếp khách hàng qua tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555

LIÊN HỆ THAY RON TỦ LẠNH TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Nhanh - Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Nhanh Chóng
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012