sua nhanh - dich vu sua dien lanh nhanh chong

Cách sửa máy giặt bị lỗi cấp nước liên tục

Mặc dù đã kết thúc chu kỳ giặt thậm chí máy giặt đã tắt nguồn và rút điện nhưng nguồn nước vẫn cấp liên tục vào máy giặt khiến cho nước bị ứ động trong lồng máy giặt. Lỗi này thường làm bạn phải tốn nhiều thời gian để vắt lại quần áo và giải quyết hết nước trong lồng máy giặt. Trao đổi với kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt thì lỗi máy giặt cấp nước liên tục là một trong những hư hỏng thường gặp trên máy giặt sau một thời gian dài sử dụng thiết bị. Và với những chia sẻ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay kiễm tra và sửa chữa máy giặt của mình tại nhà.

Xem thêm: Nguyên nhân máy giặt Panasonic không vào nước

máy giặt cấp nước liên tục

Tìm hiểu nguyên nhân

Với máy giặt cửa ngang thì hãy kiểm tra đường ống xả có để quá thấp không, khi lắp vòng ống thoát nước phải cao 60 cm.

Đường nước bị cặn bẩn lâu ngày tạo lên rêu mốc bám vào lá van cao su của bộ van cấp nước máy giặt. Dẫn đến việc lá van không đóng khít được nên nước cứ chảy suốt vào trong lồng giặt. Nhưng cũng có trường hợp lá van của cấp nước được thiết kế bằng cao su nên hay bị lão hóa làm lá van cứng lại nên không đóng khít để giữ nước được.

Khi máy giặt cấp nước liên tục không ngừng, nước đầy quá nửa lồng giặt. Kiểm tra van cấp nước có bị kẹt làm cho van không khóa nước được hay không. Nhiều người sử dụng đặt máy giặt trên cao làm cho áp lực nước yếu, nên đã tháo lưới lọc bẩn của van cấp nước. Vì vậy làm cho rác bẩn đọng lại vào lá van của cấp nước nên lá van bị kênh không giữ nước được.

Đường ống của van áp lực bị lỏng, van xả bị kẹt, hoặc lắp đường ống nước xả bị lắp sai kỹ thuật.

Ống dẫn hơi có thể bị thủng (do bị chuột gặp nhấm, bị mài mòn trong quá trình vận hành). Phao áp xuất nước bị hư.

Lưu ý khi kiểm tra máy giặt cấp nước liên tục

Khi thực hiện bất kỳ thao tác kiễm tra hay sửa chữa nào trên máy giặt, chúng ta cần phải đảm bảo an toàn trong kỹ thuật, dây điện nguồn phải được rút ra khỏi phích cắm, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra ngoài ý muốn.

Khi sửa máy giặt hoặc bảo trì máy giặt, bạn phải có dụng cụ hoặc thiết bị chuyên dụng trong sửa chữa để tránh gặp phải những hư hỏng khác.

Không dùng đồ vật cứng tác động lực lên máy giặt, tránh va đập mạnh lên vỏ máy giặt cũng như các linh kiện khiến cho máy giặt gặp phải những hư hỏng khó sửa chữa.

LIÊN HỆ SỬA MÁY GIẶT TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Nhanh - Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Nhanh Chóng
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012